Công an thành phố Tuyên Quang tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức của cán bộ trong diện quy hoạch lãnh đạo, chỉ huy

Thứ hai 19/06/2017 15:46:08 Hoạt động Công an tỉnh

Nhằm đánh giá đúng năng lực, trình độ của các đồng chí cán bộ trong diện quy hoạch lãnh đạo, chỉ huy cấp đội và Công an phường, từ đó có căn cứ đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh xem xét bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy. Sáng ngày 18/6/2017, Công an thành phố Tuyên Quang đã tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn, năng lực quản lý điều hành của các đồng chí trong diện quy hoạch.

Thành phần tổ kiểm tra gồm các đồng chí lãnh đạo đơn vị, đội trưởng các đội Cảnh sát hình sự, Điều tra tổng hợp, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và đội Chính trị, hậu cần. Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang chủ trì buổi kiểm tra. Nội dung kiểm tra bao gồm các kiến thức tổng hợp về pháp luật, về nghiệp vụ công tác chuyên môn; kỹ năng giải quyết các tình huống đặt ra trong thực tế gắn với đặc thù công tác của đơn vị; kỹ năng giao tiếp, ứng xử khi tiếp xúc, làm việc với các cơ quan, tổ chức và cá nhân; việc tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền cơ sở có những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong công tác đảm bảo ANTT, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… Hình thức kiểm tra, đánh giá: từng đồng chí trong diện quy hoạch bốc thăm câu hỏi và trả lời trực tiếp trước tổ kiểm tra.

 

Buổi kiểm tra, đánh giá đã diễn ra nghiêm túc và khách quan. Kết quả kiểm tra là căn cứ quan trọng để Công an thành phố lựa chọn, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh bổ nhiệm những cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo, trình độ chuyên môn đảm nhiệm chức danh chỉ huy cấp đội và Công an phường, đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao của công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố. Đồng thời đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của Công an thành phố Tuyên Quang./.

 

 Tin: Công an TP Tuyên Quang

 

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên