Công an thành phố Tuyên Quang hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ quét tại huyện Mù Cang Chải

Thứ năm 17/08/2017 15:11:46 Hoạt động Công an tỉnh

Rạng sáng ngày 3/8, dưới cơn mưa kéo dài từ lúc nửa đêm, đại lũ từ núi Kim Nọi gần đó bất ngờ đổ về dọc theo khe suối hướng thẳng vào thị trấn Mù Cang Chải. Những tảng đá cỡ 5 - 10 tấn sạt xuống từ núi Kim Nọi bị cuốn trôi theo con lũ ống di chuyển với tốc độ lớn trong khoảng cách 4km nhưng chỉ vài phút đã cuốn qua hàng chục ngôi nhà. Những ngôi nhà bê tông hai tầng cũng bị san phẳng và biến mất, chỉ còn lại nền nhà toàn đá lớn. Ngoài 4 người chết, 10 người mất tích và 9 người bị thương, lũ cũng cuốn trôi, làm sập 46 ngôi nhà. Tổng số công trình thủy lợi bị thiệt hại là 141 công trình, ước tính tổng thiệt hại do lũ quét lên đến khoảng 600 tỷ đồng.

Nhận được tin thiên tai xảy ra tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đảng uỷ, lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang đã kêu gọi toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên phục vụ của Công an thành phố Tuyên Quang, với tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” quyên góp ủng hộ đồng bào tại Mù Cang Chải, tổng số tiền được ủng hộ là 44 triệu đồng.

 Đ/c Trung tá Nguyễn Thành Chung - Trưởng​ Công an thành phố trao tặng quà cho đồng chí Giàng A Phóng - Cán bộ Công an huyện Mù Cang Chải​

Ngày 13/8/2017, đại diện Công an thành phố Tuyên Quang, đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Chung – Trưởng Công an thành phố và Thượng tá Trần Huy Hùng Vỹ - Phó Trưởng Công an thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các phường và Đoàn thanh niên Công an thành phố đã đến huyện Mù Cang Chải để trao số tiền ủng hộ của CBCS Công an thành phố tới nhân dân. Lãnh đạo Công an thành phố đã trao tặng cho đồng chí Giàng A Phóng – cán bộ Công an huyện Mù Cang Chải số tiền 14.000.000đ (gia đình đồng chí đã bị trôi mất  nhà và toàn bộ tài sản trong đợt lũ vừa qua). Số tiền quyên góp còn lại, được lãnh đạo Công an thành phố gửi đến Ban tiếp nhận ủng hộ của UBND huyện Mù Cang Chải, công an thành phố Tuyên Quang mong muốn được chia sẻ những khó khăn đối với người dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Mù Cang Chải.

Lãnh đạo Công an thành phố trao quà ủng hộ cho đại diện Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Mù Cang Chải

Tin, ảnh: Công an TP Tuyên Quang

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài ngẫu nhiên