Kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Thứ năm 28/12/2017 08:10:45 Hoạt động Công an tỉnh

TQĐT - Năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh luôn được giữ vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Có được kết quả đó là sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).


Tuổi trẻ Công an tỉnh tham gia chương trình tình nguyện tặng quà cho học sinh nghèo
trường Tiểu học Tiến Bộ (Yên Sơn).

Lực lượng Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức quán triệt, chỉ đạo và tổ thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về đảm bảo ANTT, trọng tâm là tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 1-12-2011 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. 

Đại tá Lê Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh cho biết: Phong trào đã được các cấp ủy đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, trong đó đã chú trọng đến các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, vùng sâu vùng xa. Mỗi cán bộ phong trào đã ý thức rõ nhiệm vụ của mình, chủ động bám sát địa bàn phụ trách, nắm bắt những vụ việc phát sinh để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết nhanh chóng không để phát sinh điểm nóng. Đồng thời, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, hướng dẫn, tổ chức cho nhân dân giữ gìn ANTT. 


Công an huyện Lâm Bình tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thôn Bản Bon, xã Phúc Yên.

Thời gian qua, công tác phối hợp giữa lực lượng công an với MTTQ các cấp, các ngành liên quan trong tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, đa dạng, phong phú thông qua các cuộc họp thôn, bản, tranh thủ người có uy tín là các già làng, trưởng bản để tuyên truyền, vận động nhân dân không nghe theo kẻ xấu, thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng... Năm 2017, lực lượng công an toàn tỉnh đã phối hợp tổ chức 557 buổi tuyên truyền cho trên 121.300 lượt người. Qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức cũng như việc chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo tình hình ANTT ở địa phương. 

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã, phường, thị trấn đã tổ chức 307 buổi diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” với trên 27.200 người tham gia, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đã giao nộp cho lực lượng công an gồm: 442 khẩu súng săn các loại, 27 súng bắn hơi cồn, 12 nòng súng, 115 viên đạn, 3 quả lựu đạn, 8,8 kg thuốc nổ và hàng chục công cụ hỗ trợ khác giúp giảm thiểu những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.


Tuổi trẻ Công an tỉnh giúp đỡ nhân dân xã Kim Phú (Yên Sơn) vận chuyển cấu kiện
bê tông đúc sẵn làm kênh mương nội đồng.

Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh đã hướng dẫn đơn vị, địa phương xây dựng, duy trì, nâng cao hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT. Tiêu biểu là mô hình “5 không” của thành phố Tuyên Quang; mô hình “3 quản, 3 tích cực về ANTT” của thôn Cao Tuyên, xã Bình Yên (Sơn Dương) và xã Hoàng Khai (Yên Sơn); “Mỗi cán bộ, công nhân là một chiến sỹ trên mặt trận bảo vệ ANTQ” của Công ty Điện lực Tuyên Quang... Thông qua đó, nhân dân đã cung cấp cho chính quyền và lực lượng công an hàng nghìn nguồn tin liên quan đến ANTT và hoạt động của tội phạm.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với công an các huyện, thành phố tập trung lực lượng hỗ trợ công an các xã, quyết liệt trong đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhờ đó, đối với 7 xã theo lộ trình về đích đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 gồm: Khuôn Hà (Lâm Bình), Hòa Phú (Chiêm Hóa), Thái Hòa (Hàm Yên), Kim Phú, Trung Môn (Yên Sơn), Đại Phú, Hồng Lạc (Sơn Dương) đều đạt tiêu chí về ANTT. Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố triển khai các giải pháp giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp về ANTT. Kết quả, năm 2017, toàn tỉnh có 10 xã, thị trấn ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Phong trào bảo vệ ANTQ ở tỉnh ta đã khơi dậy và phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia giữ gìn, đảm bảo ANTT, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên