Tổng kiểm soát phương tiện giao thông

Thứ sáu 02/08/2019 14:51:00 Hoạt động Công an tỉnh

Trong đợt tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải conterner và xe mô tô kéo dài từ 15-7 đến 14-8, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh tập trung xử lý nghiêm những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, công an các huyện, thành phố khi dừng phương tiện kiểm soát các loại giấy tờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và gây mất trật tự an toàn giao thông như chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, các thiết bị của phương tiện không đảm bảo an toàn theo quy định. Trong đó, đối với các dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn, ma túy lực lượng cảnh sát giao thông sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn, thử chất ma túy đã được trang cấp hoặc phối hợp với lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, lực lượng kỹ thuật hình sự, cơ sở y tế có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế để xác định mức độ vi phạm, đồng thời phải đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã sử dụng máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện để kiểm soát, xử lý. Các trường hợp chưa dừng ngay được phương tiện để kiểm soát, xử lý vi phạm theo quy định, đơn vị công an sẽ gửi thông báo đến chủ phương tiện, yêu cầu người vi phạm đến giải quyết theo quy định. Đặc biệt, việc phát hiện vi phạm các trường hợp nghiêm trọng như nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hành nguy hiểm…thì đơn vị đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thực thi công vụ, những trường hợp có biểu hiện phức tạp sẽ bố trí cán bộ sử dụng camera được trang cấp, ghi nhận toàn bộ nội dung vụ việc để làm căn cứ giải quyết.


Lực lượng CSGT Công an thành phố Tuyên Quang tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Thiếu tá Lê Tuấn Quang, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, cùng với việc phối hợp với công an các huyện, thành phố tuần tra, kiểm soát trên tất cả tuyến đường quốc lộ, Đội cũng phân công lực lượng bố trí kiểm soát chặt chẽ để làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông. Cán bộ thực thi công vụ luôn thực hiện văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi thực hiện nhiệm vụ. Từ đầu đợt tổng kiểm soát đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 130 trường hợp xe khách, trên 30 xe công ten nơ, trên 600 mô tô, xử lý vi phạm 12 trường hợp mô tô vi phạm nồng độ cồn.

Trong đợt này, công an các huyện, thành phố tập trung lực lượng kiểm soát các phương tiện trên các tuyến theo phân công, phân cấp. Đồng thời, phối hợp với ngành Giao thông vận tải kiểm soát ngay từ đầu việc vận chuyển hàng hóa tại bến bãi, nơi tập kết hàng hóa, các bến xe khách và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, trong đợt tổng kiểm soát, đơn vị đã kiểm tra 38 trường hợp lái xe ô tô và mô tô, xác định được 16 trường hợp vi phạm sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện, trong đó có 2 lái xe ô tô khách; 86 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 10 ô tô; 29 trường hợp xe khách vi phạm các lỗi như chở quá số người quy định, không xuất vé cho khách, đón trả khách không đúng nơi quy định. Đối với những trường hợp lái xe khách bị phát hiện có sử dụng ma túy, đơn vị tạm giữ phương tiện và liên hệ với bến xe khách để chuyển toàn bộ hành khách sang xe khách khác đảm bảo hành trình chuyến đi an toàn.

Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung của đợt tổng kiểm soát lần này, lực lượng cảnh sát giao thông phấn đấu đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên mọi tuyến đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên