CÔNG AN TUYÊN QUANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

Thứ tư 01/04/2020 07:36:45 Hoạt động Công an tỉnh

Thực hiện Công điện số 02/CĐ-BCA ngày 31/03/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về mệnh lệnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và Văn bản số 892/UBND–KGVX ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Tuyên Quang triển khai, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid–19; Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị Công an toàn tỉnh tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

​          Theo đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đảm bảo 100% quân số sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và phòng chống dịch Covid–19 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020. Bố trí lực lượng tăng cường xuống cơ sở phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT đặc biệt là những địa bàn phức tạp về ANTT và phòng chống dịch bệnh tại cơ sở. Duy trì lực lượng tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh theo phương án. Lực lượng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, Cảnh sát khu vực, Công an các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức rà soát từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài đến địa phương từ ngày 08/03/2020 nhưng chưa được cách ly, để thông báo cho ngành y tế địa phương kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp. Đặc biệt rà soát các trường hợp người tại địa phương có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “ổ dịch” tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/03/2020 và các vùng có dịch khác để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đồng thời phối hợp với lực lượng y tế lập danh sách những người đang ở trên địa bàn tỉnh có liên quan đến hoạt động của Công ty Trường Sinh (nếu có) có nguy cơ lây nhiễm để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, theo quy định.

​          Tăng cường công tác đảm bảo ANTT, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh; tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với ngành giao thông vận tải kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; hạn chế tối đa các phương tiện giao thông công cộng di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

​          Các lực lượng khác bố trí luân phiên để thực hiện nhiệm vụ theo phương án hợp lý, đảm bảo không để trì trệ trong giải quyết công việc chung và phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, chiến sĩ. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cơ quan doanh nghiệp và nhân dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng./.

                                                                                                                                                                     T/h: Na Na

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên