TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, KIỂM SOÁT THỊ TRƯỜNG CÁC NHÓM MẶT HÀNG THIẾT YẾU TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thứ tư 15/04/2020 08:35:19 Hoạt động Công an tỉnh

 

          Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang về triển khai công tác phòng chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý, kiểm tra kiểm soát thị trường đối với nhóm các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân, thuốc, các loại trang thiết bị y tế dùng để phòng bệnh, chữa bệnh. Không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đặc biệt là các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân và các sản phẩm, trang thiết bị y tế, nước rửa tay sát trùng... và các sản phẩm, hàng hóa phục vụ phòng chống dịch bệnh.

(Ảnh: lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh kiểm tra tại các siêu thị, trung tâm thương mại, hệ thống cửa hàng tiện ích, cửa hàng bán lẻ hàng tiêu dùng).

          Qua công tác kiểm tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện, thu giữ và xử lý gần 5000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh ký cam kết không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, không đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên