Bảo đảm an toàn giao thông trên cầu Tình Húc

Thứ hai 16/11/2020 14:24:59 Hoạt động Công an tỉnh

Công an thành phố Tuyên Quang đã tăng cường lực lượng tuần tra, đẩy mạnh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên cầu Tình Húc, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Đại úy Lương Hải Sơn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, thời gian qua, số người đến cầu Tình Húc (TP Tuyên Quang) ngắm cảnh gia tăng, từng tốp người tụ tập gây ra tình trạng lộn xộn, ách tắc cục bộ trên cầu. Không ít thanh niên thiếu ý thức đã có hành vi vi phạm pháp luật như phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đua xe, bốc đầu xe, khiến người dân bất bình. Từ khi cầu Tình Húc khánh thành đến nay được hơn 1 tháng nhưng đã có 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu, gây lo lắng cho người tham gia giao thông.


Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang tuyên truyền, vận động người dân
chấp hành pháp luật giao thông trên cầu Tình Húc.

Trước tình trạng đó, lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang đã giao nhiệm vụ cho Đội Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an phường Hưng Thành, Nông Tiến tổ chức tuần tra, đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao ý thức khi lên cầu vãn cảnh, đi bộ tập thể dục; không tổ chức các hoạt động cộng đồng trên cầu. Đội đã tuyên truyền trực tiếp các quy định về xử phạt đối với những trường hợp tụ tập dưới lòng đường, gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, đây là cây cầu đẹp, mới đưa vào sử dụng nên việc người dân háo hức đến tham quan là điều dễ hiểu. Do đó, đội và cán bộ công an các phường chỉ tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở là chủ yếu.

Được tuyên truyền, nhắc nhở, người dân khi lên cầu Tình Húc tham quan, vãn cảnh đã có ý thức giữ gìn trật tự an toàn giao thông, không còn cảnh tụ tập đông người, đi hàng năm hàng bảy như trước. Anh Nguyễn Ngọc Doanh, phường An Tường (TP Tuyên Quang) chia sẻ, những ngày cuối tuần được đi cùng người thân vãn cảnh trên cầu này thật là thích thú. Thời gian trước, nhiều người tụ tập, đi hàng ba hàng năm, thanh niên tụ tập động người nhảy múa trên cầu, rất phản cảm. Các chiến sỹ cảnh sát Công an thành phố đã tuyên truyền, hướng dẫn rất nhiệt tình, trách nhiệm, giúp người dân tham quan trên cầu thực hiện đi đúng phần đường quy định. Giờ không còn cảnh lộn xộn trên cầu như trước nữa.

Đại úy Lương Hải Sơn, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang nhấn mạnh, mặc dù không còn cảnh tụ tập đông người trên cầu, gây cản trở giao thông nhưng hiện nay vào các buổi tối vẫn có một tốp thanh niên có dấu hiệu đua xe, phóng nhanh, vượt ẩu, bốc đầu xe máy trên cầu. Công an thành phố Tuyên Quang vừa ban hành kế hoạch giao cho Đội Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp đua xe trên các tuyến đường, trong đó trọng tâm ở cầu Tình Húc, đường bao quanh hồ công viên cây xanh phường Tân Quang, Phan Thiết, Minh Xuân. Đội đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sỹ vững nghiệp vụ bám nắm địa bàn, lấy tuyên truyền, vận động, thuyết phục làm trọng tâm, nếu trường hợp nào manh động, cố tình vi phạm, chống đối sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, bảo đảm bình yên cho mỗi tuyến đường, tạo sự yên tâm cho người tham gia giao thông.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên