XỬ LÝ NGHIÊM CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG DÁN BẢN ĐỒ VIỆT NAM KHÔNG CÓ QUẦN ĐẢO HOÀNG SA, TRƯỜNG SA

Thứ hai 20/07/2020 07:57:54 Thông báo

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe. Tuy nhiên, những bản đồ này không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. ĐÂY LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT TRONG LĨNH VỰC ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒ. 

Các phương tiện giao thông có phạm vi đi lại rộng, tác động trực tiếp đến thị giác người dân và du khách nước ngoài, có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo. Về lâu dài, việc này gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.
Theo quy định hiện hành, việc các phương tiện dán bản đồ Việt Nam không thể hiện 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị PHẠT TIỀN TỪ 30-40 TRIỆU ĐỒNG, BỊ TỊCH THU TANG VẬT, PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM HÀNH CHÍNH; buộc cải chính thông tin, sửa chữa dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ.
Nếu cá nhân nước ngoài vi phạm, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngoài ra, hành vi xuất bản sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ sẽ BỊ PHẠT TIỀN TỪ 40-50 TRIỆU ĐỒNG.
Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị người tham gia giao thông, đặc biệt là các chủ phương tiện chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn, hợp pháp.
CATQ
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên