Sau khi lừa đảo, tiếp tục mạo danh Công an để tống tiền nạn nhân

Chủ nhật 10/05/2015 22:37:15 Tin tức thời sự

Từng là nạn nhân bị lừa đảo mua xe máy trên mạng Ola, Tuấn thấy đây là hình thức dễ dàng kiếm tiền nên bắt chước. Tuấn lập nickname rồi rao bán xe. Sau hai lần lừa đảo chiếm tiền của cùng một nạn nhân, Tuấn tự xưng là công an tiếp tục tống tiền…

Ngày 9/4 Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH công an tỉnh đã phối hợp cùng Công an TP Tây Ninh bắt khẩn cấp Trần Minh Tuấn (hay gọi là Tiến, 31 tuổi, ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.           

Trần Minh Tuấn tại Cơ quan Cảnh sát điều tra

Đầu năm 2014, Trần Minh Tuấn bị lừa đảo bằng hình thức mua xe máy trên mạng xã hội ola. Thấy đây là hình thức dễ lừa đảo kiếm tiền, Tuấn đã lên mạng Ola sử dụng nickname “anhchj_yeuminh…..” rao bán chiếc Suzuki Sport với giá 15 triệu. Tuấn giới thiệu mình tên là Hưng và làm quen với một người có nickname là “changtrai….” có nhu cầu mua xe trên. Tuấn đã yêu cầu người này chuyển số tiền 3.000.000 đồng vào tài khoản cho mình rồi sẽ mang xe đến sau.

Ngày 10/11/2014, nickname là “changtrai….” tên thật là Nguyễn Thạnh P.(sinh năm 1989, ngụ huyện Hòa Thành) đồng ý chuyển tiền cho Tuấn. Khi đã lừa được anh P., Tuấn sợ bị phát hiện nên không sử dụng nickname cũ mà tiếp tục lập một nickname khác tiếp cận anh P. để lừa lần nữa.

Ngày 15/12/2014, Tuấn giới thiệu mình tên Phúc là cháu của Hưng và đã mua chiếc xe Suzuki Sport. Nếu như anh P. muốn mua lại xe thì chuyển qua tài khoản của Phúc 5.000.000 đồng thì sẽ có người đến giao xe tận nơi.

Ngày 12/1/2015, anh P. đã chuyển vào tài khoản tên Phúc 5.000.000 đồng. Sau khi nhận được tiền, Tuấn không giao xe mà tự xưng mình là Trung úy Công an Tây Ninh. Tuấn yêu cầu anh P. hợp tác điều tra vụ mua bán xe giữa anh P. với Hưng, Phúc và đe dọa nếu không hợp tác thì sẽ bị bắt. Sau đó, Tuấn yêu cầu anh P. nếu không muốn bị bắt thì chuyển tiếp vào tài khoản của tên Phúc 5.000.000 đồng.  

Biết mình đã bị lừa, anh P. liền đến ngay Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội trình báo sự việc. Nhận tin của anh P. Công an Tây Ninh tiến hành điều tra thu thập chứng cứ và bắt giữ Trần Mạnh Tuấn.                                                                                              

Quốc Anh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên