Đã xác định được nghi can đổi tên Fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ tư 27/10/2021 09:25:51 Tin tức thời sự

Ngày 26-10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc  cho biết, đơn vị đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của nghi can có hành vi đổi tên “Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc”…

                     

Trang Fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công đã được ngăn chặn kịp thời và kiểm soát, bảo mật thông tin

Cũng theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, thông tin danh tính về nghi can này chưa được công bố. Tuy nhiên, việc tự ý đổi tên trang fanpage của Công an Vĩnh Phúc là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, để công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh được kịp thời, đa chiều, toàn diện, từ ngày 1/10/2021, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào hoạt động trang Fanpage chính thức của Công an tỉnh tại địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official. Khoảng 16h30 ngày 25/10/2021, Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công, đồng thời đổi tên từ “Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc” thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Ngay sau khi phát hiện, đội ngũ quản trị viên đã kịp thời khắc phục sự cố, liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook phản ánh về tình trạng, sơ hở của facebook trong khâu kiểm soát, chính sách bảo mật. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định được nghi can đổi tên từ “Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc” thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, tuy đã ngăn chặn kịp thời, chưa để xảy ra việc kẻ xấu lợi dụng, tấn công, đổi tên trang fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc để thực hiện ý đồ xấu, nhưng đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo An ninh thủ đô

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên