Công an Thành phố thông báo khẩn về tình trạng tội phạm đột nhập vào các Cơ quan Nhà nước

Thứ ba 14/03/2017 14:48:27 Trong ngành

     Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang liên tiếp xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản tại trụ sở của các cơ quan nhà nước. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là lợi dụng lúc đêm tối, giờ nghỉ trưa, cuối tuần, khi cơ quan vắng người… để cậy, phá cửa, đột nhập vào các cơ quan, tìm đến phòng làm việc của các đồng chí lãnh đạo để lục soát, tìm kiếm và lấy đi các tài sản có giá trị.

     Trong vòng chưa đầy 1 tuần, tính từ ngày 08/3/2017 đến nay, Công an thành phố đã ghi nhận 03 vụ việc kẻ gian đột nhập vào trụ sở cơ quan nhà nước để trộm cắp tài sản. Trong đó, trụ sở của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và môi trường và Ban quản lý dự án IFAD của tỉnh đã bị kẻ gian đột nhập, lục soát. Tại trụ sở các cơ quan này không để các tài sản có giá trị lớn, do đó, chưa có thiệt hại về tài sản. Tuy nhiên, các vụ đột nhập đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn và hoạt động bình thường của các cơ quan.

      Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, không cho chúng có cơ hội gây án mới, Công an thành phố Tuyên Quang đề nghị lãnh đạo các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp có trụ sở đóng trên địa bàn thành phố nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị nâng cao tinh thần cảnh giác, không để những tài sản có giá trị cao ở phòng làm việc; chỉ đạo bộ phận bảo vệ tăng cường các biện pháp bảo vệ cơ quan, tích cực phối hợp với Công an thành phố trong công tác đấu tranh với loại tội phạm này.

                                Công an thành phố Tuyên Quang trân trọng thông báo./.

 

(Ảnh được chụp tại hiện trường các vụ đột nhập.)

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên