Pháp sẽ chuyển giao kỹ thuật y tế chuyên sâu cho 2 bệnh viện của lực lượng Công an

Thứ hai 17/04/2017 14:57:04 Trong ngành

Ngày 17-4, Cục Y tế (Tổng cục Hậu cần –Kỹ thuật, Bộ Công an) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu của chuyên gia Pháp cho Bệnh viện 198 và Bệnh viện 30-4.

Trung tướng Phạm Quang Cử- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần –Kỹ thuật; Đại tá Phạm Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Y tế; Thiếu tướng Trần Văn Sáu –Giám đốc Bệnh viện 198 cùng đại diện nhiều đơn vị đã tham dự. Phía đối tác Pháp có ông Oliver Lefevre-Tùy viên Cảnh sát và ông Doris –Tùy viên Y tế Đại sứ quán Pháp; ông Frederic Bismut-Giám đốc Bệnh viện Mediguard.

 

 

Trung tướng Phạm Quang Cử  mong muốn y tế CAND sẽ ngày càng nâng cao chất lượng từ sự hợp tác với Pháp

Đây là lần đầu tiên các bệnh viện trong lực lượng Công an ký kết hợp đồng đào tạo y tế chuyên sâu, có quy mô lớn với nước ngoài, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần –Kỹ thuật cho biết: Với mục đích phát triển y tế trong lực lượng Công an, Bộ Công an Việt Nam đã đề nghị Đại sứ quán Pháp giới thiệu đơn vị có uy tín về y tế của Pháp để hợp tác chuyên môn cho các bệnh viện trong CAND. 

 

 

Thiếu tướng Trần Văn Sáu cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia
 chuyển giao kỹ thuật

Lễ ký kết hôm nay là việc hiện thực hóa mong muốn đó. Theo kế hoạch, sẽ có 10 khóa tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ở  Bệnh viện 198 và Bệnh viện 30-4. Để kế hoạch thành công, 2 bên sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết từng đợt. Bên cạnh gói đào tạo lần này, Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ y tế của Đại sứ quán Pháp và sẽ làm việc với một số bệnh viện của Pháp để gửi bác sĩ Việt Nam sang nhờ các chuyên gia đào tạo. 

Đây sẽ là nội dung của hợp đồng thứ hai sau gói đào tạo 10 khóa này thành công, để 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác về y tế hiệu quả.

 

 

Ông Frederic Bismut- Giám đốc Bệnh viện Mediguard phát biểu tại lễ ký kết

Thiếu tướng Trần Văn Sáu bày tỏ vui mừng vì được các chuyên gia Pháp sang chuyển giao kỹ thuật. Bệnh viện cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các chuyên gia làm việc, đồng thời cử các bác sĩ theo học các khóa đào tạo tại Bệnh viện để tiếp nhận các kỹ thuật mới.

 

Tại lễ ký kết, ông Frederic Bismut- Giám đốc Bệnh viện Mediguard cho biết ông rất trân trọng hợp đồng ký kết về hợp tác y tế giữa Bệnh viện Mediguard với các bệnh viện của lực lượng Công an Việt Nam. Ông cảm nhận rõ niềm vinh dự được chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện này. Mediguard sẽ lựa chọn các bác sĩ gây mê hồi sức, chấn thương chỉnh hình, các nhà phẫu thuật giỏi, là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của họ sang Việt Nam hỗ trợ giúp đỡ và cùng làm việc với các bác sĩ của Bệnh viện 198 và 30-4. 

 

 

Lễ ký kết hợp tác về y tế

Ông cũng hy vọng, sau thành công của hợp đồng này, 2 bên sẽ ký kết để chuyển giao thêm nhiều kỹ thuật mới, giúp các bệnh viện trong CAND phục vụ tốt lực lượng Công an và nhân dân.

 

 

Hai bên vui mừng vì được hợp tác cùng nhau

Thiếu tướng Trần Văn Sáu cho biết các chuyên gia Pháp sẽ chuyển giao các khóa đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật mạch máu, can thiệp mạch máu, mỗi khóa kéo dài một tuần. Các khóa đào tạo sẽ bắt đầu từ tháng 5-2017 đến hết tháng 3-2018.

 

Thanh Hằng
Theo cand.com.vn
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên