Không để các đối tượng cơ hội lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm kích động lôi kéo, gây rối

Thứ sáu 17/11/2017 09:08:37 Trong nước

Tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, chiều 25-4, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Không để các đối tượng cơ hội lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức để gây rối”.

Ông Phong cho biết, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội giao UBND TP tập trung chỉ đạo việc thanh tra toàn diện đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức có liên quan tới việc khiếu nại, tố cáo của người dân; đảm bảo tiến độ, khách quan, dân chủ, đúng pháp luật. Kết luận thanh tra sẽ được công khai rộng rãi tới người dân, dư luận.

UBND TP đã giao UBND huyện Mỹ Đức tiếp tục giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của người dân xã Đồng Tâm theo đúng quy định pháp luật. Chủ trương của TP là đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin, vận động, thuyết phục nhân dân, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền về giải quyết sự việc ở xã Đồng Tâm. Đặc biệt, cần tích cực đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo thông tin của các thế lực thù địch về tình hình ở Đồng Tâm.

“Hiện nay, sắp tới dịp 30-4, 1-5, trên các trang mạng phản động, các đối tượng cơ hội đang tìm mọi cách để xúi giục, kích động lôi kéo, tụ tập đông người. Vì vậy, cần thông tin, tuyên truyền rộng rãi để người dân nắm được bản chất sự việc ở Đồng Tâm để không bị đối tượng xấu lợi dụng”, ông Nguyễn Văn Phong cảnh báo.

UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo sớm khôi phục hệ thống chính trị cơ sở ở Đồng Tâm và hoạt động đời sống bình thường của người dân, nhất là cảnh quan làng xã, dẹp bỏ chướng ngại vật trên đường làng, đưa trẻ tới trường học…

“Khi tiếp cận, mong báo chí đưa tin, tuyên truyền khách quan, toàn diện về sự việc để góp phần ổn định tình hình. Vừa qua, chúng ta đã mất rất nhiều công sức mới có thể đạt được kết quả đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, các cán bộ, chiến sỹ và đó mới chỉ là kết quả bước đầu. Việc khôi phục lại, xây dựng, phát triển xã Đồng Tâm bền vững, lâu dài còn cần rất nhiều công sức, thời gian. Quan điểm nhất quán của TP là sẽ giải quyết cơ bản các vướng mắc để không còn nguy cơ dẫn tới bất ổn sau này trên địa bàn Đồng Tâm, Mỹ Đức cũng như các địa phương khác tại Hà Nội”, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội khẳng định.

N.Yến
Theo cand.com.vn
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên